พิมพ์มาดา ตรวจพบก้อนเนื้อ ผ่าตัดมดลูก รังไข่ ด่วน

168

เพราะเคยผ่านประสบการณ์ร้าย ๆ จากการเป็นมะเร็งรังไข่มาก่อน สำหรับดาราสาว “พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร” แต่ก็ต่อสู้และรักษาจนหายดี กลับมาทำงานในวงการบันเทิงได้ตามปกติ ล่าสุดกลับมีเรื่องให้ต้องคิดหนักอีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวตรวจพบเนื้องอกบริเวณมดลูกและรังไข่อีกครั้ง ทำให้ต้องตัดสินใจถึงการรักษาต่อไป

โดย “พิมพ์” ลงภาพในชุดโรงพยาบาล พร้อมเขียนแชร์ประสบการณ์ในอินสตาแกรม ระบุว่า “วันนี้พิมพ์มาแชร์ประสบการณ์ การผ่าตัดมดลูก+รังไข่ ค่ะ ค่อนข้างกังวลมากกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เมื่อคุณหมอบอกว่ารักษาความปลอดภัยของชีวิตไว้ก่อนเราก็ต้องทำนะคะ อย่าคิดว่าเรื่องประจำเดือน มาน้อย มามาก เป็นเรื่องปกติ เพราะมันเป็นสัญญาณที่ใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงอย่างเรามาก ๆ นะคะ ใครที่กำลังกังวลแต่ก็ลังเลที่จะพบแพทย์ พิมพ์แนะนำให้พบแพทย์ทันทีค่ะ เจอเร็ว รักษาได้ ตอนนี้พิมพ์ก็กำลังจะออกจาก รพ เพื่อกลับไปรักษาแผลที่บ้าน

และก็จะได้มีแรงกลับมาทำงาน กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ หวังว่าคลิปสั้น ๆ (จริง ๆ มีอีก แต่ตัดต่อไม่เป็นอ่ะ) จะช่วยสะกิดหรือเตือนสาว ๆ ที่มีปัญหาคล้าย ๆ กันให้ไปพบคุณหมอนะคะ เดี๋ยวจะลองทำคลิปอีก ถ้าทำได้ #ชีวิตที่ดีคือการมีสุขภาพที่ดีค่ะ ปล. Dm มาปรึกษาพูดคุยกันได้นะคะ ถ้าได้เห็นจะเข้าไปตอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ ต่อมามีคนบันเทิงและชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

ขอบคุณ ไนน์เอ็นเตอร์เทน